Dưa chuột - Nguồn cảm hứng sáng tạo cho An Lạc Thành

Các món muối chua luôn được ưa chuộng trên mâm cơm của người Việt. Món muối chua có thể làm từ các nguyên liệu theo mùa, sẵn có và dựa theo đặc sắc của từng vùng miền. Từ quả cà pháo, dưa hành, rau muống, rau cần, su hào, cải bắp... qua bàn tay khéo léo sẽ trở thành những món ăn kích thích vị giác.

Món muối miền Trung vừa cay vừa đậm đà, món miền Nam pha chút ngọt đậm còn miền Bắc thì chua, cay, mặn, ngọt hài hòa hơn.

Ngày nay, vai trò của các món muối chua vẫn không hề thay đổi trong cuộc sống của chúng ta. Để đáp ứng được nhu cầu đa dạng cũng như cuộc sống ngày càng bận rộn, hàng loạt sản phẩm dầm dấm đóng hộp cũng ra đời. Một trong những món muối chua được tiêu thụ nhiều nhất đó chính là dưa chuột dầm dấm đóng lọ.

Ở Việt Nam, thói quen sử dụng đồ hộp tuy chưa phổ biến nhưng đã bắt đầu len lỏi trong lối sống những người ở thành thị. Một phần vì là đất nước nhiệt đới, rau củ quả tươi theo mùa vô cùng đa dạng, phong phú, phần khác là vì e ngại sử dụng các sản phẩm đóng lọ có chất bảo quản có hại cho sức khỏe. Vậy hãy cùng An Lạc Thành tìm hiểu thêm về món ăn phổ biến này nhé!
Dưa chuột đóng lọ thủy tinh, về cảm quan mang đến cho người dùng cảm giác an toàn. Nguyên liệu sử dụng cũng quen thuộc, phù hợp với thói quen ăn uống của người Việt như dưa (bao tử hoặc dưa thường), cà chua, cà rốt, hành tây, thì là, tỏi, ớt, dấm.....Hơn nữa, dinh dưỡng trong nguyên liệu gần như được giữ nguyên vẹn thậm chí có thể dễ tiêu hóa hơn sau quá trình đóng lọ.
Dưa chuột đóng lọ của An Lạc Thành còn mang những đặc điểm nổi bật khác, khiến chất lượng sản phẩm hoàn toàn khác biệt với các sản phẩm trong nước.

Dưa được tuyển chọn từ các trang trại lớn có kinh nghiệm trong trồng và chăm sóc dưa. Sau thu hoạch, dưa được chuyển ngay đến nhà máy ờ Hải Dương để sơ chế và chế biến để lưu giữ được hương vị tươi ngon và dinh dưỡng trong sản phẩm. Các nguyên liệu phụ như tỏi, ớt, thì là, cà chua... cũng được lựa chọn đảm bảo không hỏng thối, không sâu, không dập nát. Dấm, muối, đường được được mua từ các đơn vị cung cấp uy tín.
Không chỉ vậy, hệ thống máy móc, nhà xưởng của An Lạc Thành được đầu tư mới trên diện tích hơn 12.000 m2, được cấp các chứng chỉ HACCP, ISO, FDA, GMP, FSSC sắp tới là IFS và BSCI đáp ứng yêu cầu của các thị trường khó tính như Đức, Mỹ, Hàn Quốc, Hà Lan....Nhà máy An Lạc Thành tại Kim Thành, Hải Dương được công nhận là 1 trong 3 nhà máy hiện đại nhất tỉnh Hải Dương năm 2017.
Với điều kiện cơ sở vật chất hiện đại, nguyên liệu tươi, dồi dào đảm bảo chất lượng và nguồn nhân lực có kinh nghiệm lâu năm trong sản xuất nông sản đóng hộp (An Lạc Thành với tiền thân là Thong Tan Food có nền tảng sản xuất xuất khẩu nông sản đóng hộp từ 1993), chúng tôi tự hào cho ra đời dòng sản phẩm dưa chuột đóng lon đạt chất lượng xuất khẩu Châu Âu nhưng giá thành phải chăng, phù hợp với thu nhập của người Việt Nam.

Điểm nổi bật nhất của sản phẩm còn nằm ở phương pháp bảo quản. Trong các thập niên trước, sử dụng chất bảo quản (trên bao bì chất này có kí hiệu đầu bằng chứ E như E211, E201, E202) để kéo dài thời gian sử dụng của sản phẩm rất phổ biến thì phương pháp khử trùng bằng nhiệt là cách mà An Lạc Thành lựa chọn để mang lại sản phẩm an toàn cho sức khỏe.
Sản phẩm của chúng tôi giữ nguyên hương vị, độ giòn của dưa đồng thời có màu sắc hấp dẫn. Quan trọng hơn cả là sản phẩm hoàn toàn không có chất bảo quản nên người dùng có thể yên tâm 100%.
Không chỉ ổn định về chất lượng, dưa dầm dấm của An Lạc Thành còn đa dạng về dòng sản phẩm. Chỉ từ quả dưa chuột đơn thuần, chúng tôi có thể cho ra đời các sản phẩm với hương vị, tiêu chuẩn khác nhau để phù hợp với yêu cầu của từng thị trường. Ví dụ, về kích cỡ dưa, có dưa bao tử, trung tử, dưa ta trưởng thành, về hình thức cắt, có thể để nguyên, cắt lát tròn, cắt lượn sóng, cắt lát dọc.... và kết hợp đa dạng các phụ liệu như hạt thìa là, hạt mù tạt, hành tây. Với mỗi phương thức kết hợp nguyên liệu khác nhau, nhà máy cho ra đời các sản phẩm đặc thù cho từng thị trường.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong sản xuất xuất khẩu với các bạn hàng từ khắp nơi trên thế giới, An Lạc Thành đang hướng về thị trường nội địa, vốn có nhu cầu khá lớn do lượng người nước ngoài sống ở Việt Nam gia tăng đi kèm với cuộc sống bận rộn và nhu cầu thưởng thức các sản phẩm tiện lợi.

Với sứ mệnh thể hiện qua tên gọi An – Lạc – Thành, chúng tôi khát khao mang đến sản phẩm sạch – an toàn – giá phải chăng cho đại lý và người tiêu dùng Việt. Chúng tôi đặt mục tiêu phụng sự xã hội và chất lượng sản phẩm lên trên mục tiêu lợi nhuận và mong muốn sự chân thật đó sẽ là nền tảng cho những bước phát triển xa hơn của công ty.